ปัจจุบันมีผู้คนมากมายนิยมนำหินตามธรรมชาติมาเป็นวัสดุส่วนหนึ่งในการตกแต่งอาคาร สำนักงาน รีสอร์ท บ้านและสวน เพื่อให้เกิดความสวยงามร่มรื่นเสมือนได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ พื้นพิมพ์ลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งพื้นภายนอกรอบบ้าน อาคาร ที่จอดรถ ทางเดินภายในสวนให้เสมือนลวดลายประดุจจากหินธรรมชาติ 
          เรา บริษัท 134 เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีช่างผู้ชำนาญงานมากด้วยประสบการณ์ รับออกแบบงานพื้นพิม์ลายและควบคุมการดำเนินการโดยวิศวกรเพื่อให้งานของท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่านออกมาสวยงามและแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน เรามีแบบพิมพ์ ลวดลาย และสีสันมากมายให้คุณเลือกตามต้องการ

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมพื้นที่

          การเตรียมพื้นที่สำหรับที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายอาจเป็นพื้นเดิมที่มีอยู่แล้ว หรือพื้นที่เปล่ายังไม่เทคอนกรีตก็ได้ในกรณีที่ท่านเจ้าของบ้านต้องการ  ที่จะเทพื้นพร้อมคอนกรีตพิมพ์ลายแต่ต้องบดอัดให้แน่นและปรับระดับด้วยทรายเพื่อป้องกันการทรุดตัวและทำให้พื้นแตกร้าว  ความหนาควรไม่น้อยกว่า 10 ซม. แต่ถ้าเป็นพื้นที่รับน้ำหนักมากควรมีความหนาไม่น้อยกว่า 15 ซม.

 

ขั้นตอนที่ 2 เทคอนกรีต

          บริษัทฯจะเข้าดำเนินการเทคอนกรีตทับหน้า (Topping) ความหนา 3-5 ซม.โดยใช้คอนกรีตที่มีกำลังอัด 240 ksc.เทียบเท่ากับคอนกรีตเทถนนทั่วไปพร้อมวางเหล็กเสริม (wire mash)  เมื่อเทคอนกรีตเสร็จแล้วก็จะปาดปูนปรับให้ได้รับตามที่ต้องการ

 

 ขั้นตอนที่ 3 โรยสีขัดพื้น 

          ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนการโรยสีเคลือบแกร่ง ( Color season) ตามที่ได้เลือกไว้แล้วขัดหน้าให้สีมีความสม่ำเสมอ

ขั้นตอนที่ 4 พิมพ์ลาย 

          หลังจากที่ขัดสีแล้วก็จะเป็นขั้นตอนการพิมพ์ โดยใช้แม่พิมพ์ตามที่ลูกค้าได้เลือกลายไว้ กดทับไปบนผิวหน้าคอนกรีต ที่ยังไม่แข็งจนเกินไป จนทั่วบริเวณพื้นที่ ที่เตรียมไว้

ขั้นตอนที่ 5 ล้างทำความสะอาด

          หลังจากที่พิมพ์ลายแล้วจะต้องทิ้งคอนกรีตไว้ให้แห้งสนิทประมาณ 1 วัน แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

 

ขั้นตอนที่ 6  เก็บงานแต่งร่อง

          ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนเก็บรายละเอียดของงาน แล้วเป่าทำความสะอาด

 

ขั้นตอนที่ 7  ล้างเคลือบเงา

          ขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนการเคลือบอะคลิลิคเพื่อความสวยงามคงทนและป้องกันไม่ให้เกิดตระไคร่น้ำ

 

 

 

 ชมภาพวิดีโอตัวอย่างการทำคอนกรีตพิมพ์ลายของบริษัทเราครับ

ตัวอย่างผลงาน #5

Login Form